Địa chỉ: Trường mầm non Đại thành
Điện thoại: 3865780
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN ĐẠI THÀNH TĂNG CƯƠNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID19TRONG TRƯỜNG HỌC

TRƯỜNG MN ĐẠI THÀNH

 Tăng cường phòng, chống dịch Covid 19

trong trường học

Trên địa bàn xã Đại Thành có khoảng 250  học sinh đang theo học tại trường . Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các trường trên địa bàn huyện  đã tăng cường, triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, thầy cô cũng như người lao động trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.

 

Tại Trường công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Theo cô Nguyễn Thị Ngân , Hiệu trưởng, với số lượng học sinh trong nhà trường , đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên, người lao động trong nhà trường. Hầu hết học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các buổi sinh hoạt, đầu giờ trên lớp,trong các giờ đón trảtrẻ .

Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực sân trường  hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh. Nhà trường  thường xuyên có sổ theo dõi và máy đo sức khỏe, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học.

Thực tế, công tác phòng, chống dịch luôn được nhà  trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19. Nhất là thời điểm đầu năm học 2020-2021, các trường đã phối hợp với trung tâm y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chốn  dịch bệnh.

Hiện, toàn ngành Giáo dục đang tiếp tục cập nhật, chỉ đạo  sát sao sức khỏe hằng ngày của học sinh, diễn biến của dịch bệnh và sự chỉ đạo của cấp trên để có biện pháp ứng phó kịp thời; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn…, phương án dự phòng và các phương án ứng phó theo các cấp độ dịch bệnh để xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh và đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu theo đúng kế hoạch đề ra.

Đặc biệt, các cán bộ, giáo viên, học sinh của cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên các phương tiện giao thông công cộng. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bản đồ chung sống an toàn với Covid-19 và cập nhật hàng ngày. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở hoặc đã đi đến và trở về từ địa phương có dịch khác. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân và xã hội, tập trung triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì hoạt động dạy và học đảm bảo theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đã được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh phê duyệt.

Được biết, ngày 2/12, Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Theo bà  Nguyễn Thị Ngân , trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh, thầy cô và người lao động tại trường học, Sở GD&ĐT đã quán triệt và yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thống nhất nhận thức, hành động, quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K":

-  Khẩu trang

 - Khử khuẩn

 - Khoảng cách

       - Không tập trung

  • Khai báo y tế...
  • Cùng với đó,  ban truyền thông của xã Đại Thành hàng ngày thông báo trên loa  cần chủ động rà soát, bổ sung kịp thời công tác tuyên truyền bằng tờ rơi, pano, áp phích, khẩu hiệu tại các khu vực cổng trường, phòng học, nhà ăn, khu vệ sinh, khu rửa tay... Đặc biệt, thực hiện hiệu quả, kịp thời ứng dụng "An toàn Covid" lên bản đồ chống dịch. Đồng thời, tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đang được triển khai hiệu quả tại các cơ sở giáo dục; tổ chức phương án  hội họp  trực tuyến cho Giáo viên trong thời gian thực hiện phong chống dịch ... Bên cạnh đó, duy trì việc thông tin, báo cáo tình hình thường xuyên để kịp thời chỉ đạo, xử lý các trường hợp cấp bách; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ
  • Người viết bài
  • Nguyễn Thị Lệ Hằng .

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết