Địa chỉ: Trường mầm non Đại thành
Điện thoại: 3865780
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA ĐÔNG CHO TRẺ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI THÀNH

Trong những ngày qua liên tục có các đợt không khí lạnh tràn về, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân, nhất là đối với các  trẻ ở bậc học Mầm non. Để đảm bảo việc học tập và sức khỏe cho các cháu trong thời gian ở  Trường Mầm non Đại Thành việc đảm bảo sức khỏe và giữ ấm cho trẻ trong mùa đông đã được thực hiện tốt.

Ngay từ những ngày đầu màu đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, Ban giám hiệu Trường Mầm non Đại Thành đã chủ động mọi biện pháp phòng chống rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ. Cùng với sự chỉ đạo sát sao của nhà nhà trường, với các cô giáo trực tiếp lên  lớp giảng dạy, dù ở lứa tuổi nào, nhóm lớp nào, các cô luôn là những người mẹ mẫu mực, dìu dắt và giữ ấm cho các bé trong những ngày mùa đông giá rét này.

 

 

   Hình ảnh: Công tác chuẩn bị phòng, chống rét cho trẻ.

Không chỉ làm tốt công tác giảng dạy, cô luôn xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong mọi công việc. Từ các nguồn thông tin dự báo về thời tiết, bên cạnh những điều kiện sẵn có về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong nhà trường, các cô luôn phối hợp tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với các bậc phụ huynh của các bé để làm sao  viecj chăm sóc, bảo vệ các bé tốt nhất trong thời tiết giá lạnh. Đặc biệt trong thời gian đón trả trẻ các cô trao đổi với các bậc phụ huynh luôn giữ ấm cho bé và không cho bé ăn thức ăn lạnh ,nguội và ở nhà cũng như ở trường luôn cho trẻ uống nước ấm … và trước khi ngủ mặc dù nhà trường chua có phòng ngủ riêng các cô tại các nhóm lớp luôn trải  xốp kê phản trài chiếu và đắp chăn ấm cho trẻ ngủ .

 

Hình ảnh: Cô giáo   Pham. Thị Thư  - Giáo viên chủ nhiệm lớp MG 4-5 tuổi A1chuẩn bị giờ ngủ cho trẻ về mùa đông 

 

 

Nhiều cháu được ông bà chăm sóc do cha mẹ đi làm ăn xa, ông  bà chưa cập nhật được tình hình thời tiết và đôi khi có sự chăm sóc trẻ chưa hợp lý, nên mỗi lần PHHS đến đưa đón trẻ, các cô giáo luôn là những người chu đáo, nhắc nhở thường xuyên về những biện pháp giữ ấm cho các cháu ngay cả khi ở nhà.

Tinh thần trách nhiệm của ban giám hiệu chỉ đạo : Giáo viên ,nhân viên  luôn thực hiện  tốt các là điều cốt yếu để các bé có một môi trường tốt nhất,ấm áp nhất trong ngày mùa đông này. Hàng tuần các cô còn giặt chăn sốp ,chiếu sạch sẽ,giặt khăn mặt,,rửa ca cốc đó là những việc hàng ngày mà người giaosvieen màm non phải làm và thực hiện  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết